Hiển thị tất cả 4 kết quả

Phương thức điện xung trị liệu và siêu âm trị liệu là hai phương thức hoàn toàn khác nhau và riêng biệt. Chúng được sử dụng nhiều trong điều trị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng tại các bệnh viện hoặc phòng khám, gia đình. Hai liệu pháp này có thể được sử dụng riêng biệt hoặc trong một số trường hợp điện xung kết hợp siêu âm lại được dùng chung với nhau để đạt được tối đa hiệu quả trong quá trình điều trị.

Về cơ chế thì phương thức điện xung trị liệu sử dụng các xung điện để kích thích cơ chế tự chữa bệnh của cơ thể. Có thể áp dụng được cho các khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp bằng điện cực giúp giảm đau, tăng lưu lượng máu và thúc đẩy quá trình sửa chữa mô. Liệu pháp điện xung trị liệu có thể được sử dụng để điều trị trong nhiều tình trạng khác nhau, bao gồm đau mãn tính, co thắt cơ và cứng khớp.

Mặt khác, thì liệu pháp siêu âm trị liệu sử dụng sóng âm thanh tần số cao để thâm nhập vào bên trong các mô và thúc đẩy nhanh quá trình nhanh lành bệnh. Sóng âm thanh tạo ra các hiệu ứng nhiệt và cơ học giúp tăng lưu lượng tuần hoàn máu, giảm viêm hiệu quả và thúc đẩy nhanh quá trình sửa chữa mô. Siêu âm trị liệu có thể được sử dụng để điều trị nhiều tình trạng bệnh lý khác nhau như: căng cơ, bong gân khớp, viêm gân và viêm bao hoạt dịch…

Khi điện xung kết hợp với siêu âm có thể giúp nâng cao hiệu quả điều trị của từng phương thức. Ví dụ, siêu âm trị liệu có thể được sử dụng để làm nóng các mô và tăng lưu lượng máu, điều này giúp tăng cường việc cung cấp các xung điện trong quá trình trị liệu bằng phương pháp điện xung. Liệu pháp điện xung kết hợp siêu âm này có thể đặc biệt hiệu quả trong quá trình điều trị các bệnh lý liên quan đến cả mô cơ và khớp, chẳng hạn như bị viêm khớp, viêm gân và trình trạng đau lưng.

Điện xung kết hợp siêu âm

Máy điện xung kết hợp siêu âm UT2

Điện xung kết hợp siêu âm

Máy Siêu Âm Kết Hợp Điện Xung BTL